สิ่งที่อาร์เซน่อลต้องทำหากหวังคว้าแชมป์ลีก

สิ่งที่อาร์เซน่อลต้องทำหากหวังคว้าแชมป์ลีก

     ในช่วงเวลานี้แทบจะไม่มีใครสามารถสู้กับความร้อนแรงของสโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอย่างอาร์เซนอลได้อีกแล้ว พวกเขาสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนในตอนนี้ก็ยังคงนำเป็นจ่าฝูงในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอยู่ตามเดิมแม้ว่าจะผ่านมาอย่างยาวนานหลายสัปดาห์แล้วก็ตาม แม้ว่าหากเปรียบเทียบแล้วหลายคนจะมองว่าแมนซิตี้จะมีโอกาสคว้าแชมป์ในการแข่งขันฤดูกาลนี้มากกว่า เพราะพวกเขามีเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ที่สามารถถล่มประตูได้แบบยับเยิน แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าอาร์เซนอลจะไม่มีโอกาสคว้าแชมป์แต่อย่างใด และเราจะพาไปดูกันว่าพวกเขาต้องทำอย่างไรหากต้องการที่จะคว้าแชมป์ในรายการแข่งขันดังกล่าวให้สำเร็จ

สิ่งที่อาร์เซน่อลต้องทำหากหวังคว้าแชมป์ลีก

ทำผลงานให้ดีเมื่อเจอทีมใหญ่เหมือนกัน

ทีมที่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในอดีตได้ส่วนใหญ่นั้นคือทีมที่สามารถสะสมคะแนนได้สูงที่สุดในการแข่งขันระหว่างทีมใหญ่ด้วยกัน ในตอนนี้พวกเขาเจอทีมใหญ่ไปแล้วทั้งหมด 3 ครั้งโดยพ่ายแพ้ให้กับแมนยูและสเปอร์สไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 1 เหมือนกัน สามารถคว้าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูลไปได้ 1 ครั้งด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 2 เราต้องลุ้นว่าหลังจากนี้ที่พวกเขาต้องเจอกับเชลซีและแมนซิตี้ พวกเขาจะสามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จ

อาร์เซน่อล vs ลิเวอร์พูล

จัดการกับทีมเล็กให้ดี

หากต้องการเป็นแชมป์แม้แต่ทีมเล็กก็ต้องจัดการให้ดีเช่นเดียวกัน หนทางสู่การเป็นแชมป์ไม่สามารถเดินด้วยความประมาทได้ฉันใด อาร์เซนอลก็ต้องคว้าชัยชนะเหนือพิมพ์เล็กให้สำเร็จให้ได้มากที่สุดฉันนั้น

อาร์เซน่อล vs เลสเตอร์

ความพร้อมภายในทีม

นับว่าขึ้นอยู่กับโชคอย่างแท้จริงเพราะอาการบาดเจ็บของนักเตะนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดคะเนได้ แต่ทีมไหนที่ไม่มีปัญหานักเตะบาดเจ็บก็ย่อมได้เปรียบในการลงแข่งขันอยู่ดี พวกเขาต้องมีนักเตะที่มีความสามารถเป็นจำนวนมากพอที่จะส่งลงสนามเมื่อนักเตะคนไหนไม่พร้อมที่จะลงสนาม นับว่าฤดูกาลนี้อาร์เซนอลเป็นอีกทีมหนึ่งที่มีขนาดทีมใหญ่และมีความพร้อมมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังคงไม่สามารถวัดกับทีมใหญ่อย่างแมนซิตี้ได้อยู่ดี

นักเตะอาร์เซน่อล2022-23

ชัยชนะเหนือแมนซิตี้

ทีมที่เหมือนกับนอนมาเป็นแชมป์ก็ว่าได้ พวกเขาไม่จำเป็นต้องครอบฟันเพื่อคว้าตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกให้สำเร็จ เล่นไปแบบสบายๆ ใจเย็นๆ เดี๋ยวสุดท้ายก็จะแซงทางโค้งเองในที่สุด ดังนั้นหนทางเดียวที่จะหยุดยั้งแมนซิตี้ได้สำเร็จก็คือพวกเขาต้องคว้าชัยชนะเหนือแมนซิตี้ให้ได้ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย

อาร์เซน่อล vs แมน ซิตี้

ภาวนาให้แมนซิตี้ล้มหน้าคว่ำ

นอกจากอาร์เซน่อลจะต้องทำผลงานได้ดีแล้วหากต้องการคว้าแชมป์ให้สำเร็จอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือทีมคู่แข่งจะต้องสะดุดให้ได้มากที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาทีมของเป๊ปกวาร์ดิโอล่าทำแต้มหายไปแล้วถึง 2 ครั้งนั่นก็คือนัดเสมอกับนิวคาสเซิลและแอสตัน วิลลา เชื่อเลยว่าการแข่งขันนัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและแมนซิตี้ในวันอาทิตย์นี้ แฟนบอลอาเซนอลหน้ากากหันมาเชียร์ลิเวอร์พูลกันไม่น้อยเลยทีเดียว

แมนซิตี้ฉลองประตู

ติดตามข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวฟุตบอลวันนี้

FACEBOOK FANPAGE : SoccerSociety