เต็งแชมป์ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

     เต็งแชมป์ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หากไม่นับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลในอังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกแล้ว การแข่งขันฟุตบอลที่มีความยิ่งใหญ่และเป็นที่จับตามองไม่แพ้กันก็คงจะหนีไม่พ้นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอย่างแน่นอน

การแข่งขันดังกล่าวนั้นเป็นการรวบรวมนำเอาบรรดาทีมชื่อดังในทวีปยุโรปมาแข่งขันกันเพื่อหาความเป็นหนึ่ง ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่สโมสรทั้งหลายจะพยายามทุ่มเทให้กับการแข่งขันดังกล่าว

เต็งแชมป์ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

ตอนนี้การแข่งขันในฤดูกาลของ 2022 ก็ได้เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว น่าเสียดายที่มีถึง 8 ทีมที่ไม่ได้ไปต่อและอีก 8 ทีมที่ต้องไปเข้าร่วมการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มรายการยูฟ่ายูโรป้าลีกแทน โดยทีมที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้นั้นจะเป็นทีมที่มีคะแนนอันดับ 1 อันดับ 2 ในรอบแบ่งกลุ่ม

โดยกลุ่ม A นั้นประกอบไปด้วยสโมสรนาโปลีและลิเวอร์พูล กลุ่ม B ประกอบไปด้วยสโมสรปอร์โต้ เอฟซีและคลับ บรูกก์ กลุ่ม C ประกอบไปด้วยสโมสรบาเยิร์น มิวนิคและอินเตอร์ มิลาน กลุ่ม D ประกอบไปด้วยท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์และไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต

กลุ่ม E ประกอบไปด้วยสโมสรเชลซีและเอซี มิลาน กลุ่ม F ประกอบไปด้วยสโมสรเรอัล มาดริดและแอร์เบ ไลป์ซิก กลุ่มทีประกอบไปด้วยสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้และโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กลุ่ม H ประกอบไปด้วยสโมสรเบนฟิก้าและปารีส แซงต์-แชร์กแมง 

หากมองด้วยตาเปล่าบรรดา 16 ทีมสุดท้ายนี้มีทั้งสโมสรที่เหนือความคาดหมายและสโมสรที่เป็นตัวเต็งแชมป์ปะปนกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว มันนาตัวเต็งนั้นก็จะประกอบไปด้วยบาเยิร์น มิวนิคที่ผ่านเข้ามาด้วยคะแนน 18 แต้ม

นาโปลี และลิเวอร์พูลที่ผ่านเข้ามาได้ด้วยคะแนน 15 แต้ม สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เบนฟิก้า และปารีส แซงต์-แชร์กแมงที่ตามมาด้วยคะแนน 14 แต้ม  และบรรดาทีมที่ผ่านเข้ามาอย่างน่าเหลือเชื่ออย่างโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ที่มีเพียงแค่ 9 คะแนน สโมสรไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต อินเตอร์ มิลาน และเอซี มิลานที่ผ่านเข้ามาด้วยคะแนน 10 แต้มเท่านั้น 

โดยการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เริ่มต้นการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาหลังการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มจบลงตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2022 ปัจจุบันแข็งไปแล้วทั้งหมด 4 คู่ประกอบไปด้วยการคบกันระหว่างปารีส แซงต์-แชร์กแมงและบาเยิร์น มิวนิค โดยสโมสรบาเยิร์นสามารถคว้าชัยชนะไปได้ด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 พร้อมกับใบแดงอีก 1 ใบ

การพบกันระหว่างเอซี มิลานและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ที่ฝ่ายมิลานสามารถคว้าชัยชนะไปได้ด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 การพบกันระหว่างคลับ บรูกก์และเบนฟิก้าโดยเบนฟิก้าสามารถแต้มไปได้ด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 0 และสุดท้ายก็คือการพบกันระหว่างโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์และเชลซี โดยดอร์ทมุนด์เป็นฝ่ายสามารถคว้าชัยชนะไปได้ด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

ทำให้ในตอนนี้อัตราการต่อรองแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในบ่อนถูกกฎหมายของประเทศอังกฤษจึงยกให้แมนซิตี้เป็นทีมตัวเต็งอันดับ 1 ด้วยอัตรา 7 ต่อ 4

ตามมาด้วยบาเยิร์น มิวนิคที่มีอัตราต่อรอง 5 ต่อ 1 ลิเวอร์พูลอัตราต่อรอง 15 ต่อ 2 เท่ากับปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในขณะที่ทีมแชมป์เก่าอย่างเรอัล มาดริดนั้นอยู่อันดับที่ 5 ด้วยอัตราต่อรอง 10 ต่อ 1 

ติดตามข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวฟุตบอล

FACEBOOK FANPAGE : SoccerSociety