รวมผลงานเบนเซม่าก่อนคว้าบัลลงดอร์

รวมผลงานเบนเซม่าก่อนคว้าบัลลงดอร์

     สำหรับรางวัลบัลลงดอร์ที่มีการประกาศออกมาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมาในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นับว่าไม่มีอะไรเหนือความคาดหมายแต่อย่างใดสำหรับผู้ที่สามารถคว้ารางวัลนี้ได้สำเร็จ นั่นก็คือนักเตะจากเรอัล มาดริดอย่างคาริม เบนเซม่านั่นเอง ฤดูกาลที่ผ่านมาเขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2021 ถึงกรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา เขาสามารถทำไปได้กว่า 44 ประตูและ 15 แอสซิสต์จากการลงแข่งขันเพียงแค่ 46 ครั้งจากทุกรายการเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก แต่นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลงานที่น่าประทับใจของเขาเท่านั้น เราจะพาไปดูกันว่าผลงานของเขาในปีที่ผ่านมาจะมีเกร็ดอะไรที่น่าสนใจให้เราได้ดูกันบ้าง 

รวมผลงานเบนเซม่าก่อนคว้าบัลลงดอร์

มาดริดอยู่บนบ่า

การแข่งขันลีกสูงสุดประจำประเทศสเปนอย่างลา ลีกานั้น เขาเป็นนักเตะที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจจนเหมือนกับแบกทีมเอาไว้บนบ่าครึ่งหนึ่ง เขาสามารถทำไปได้ถึง 27 ประตูและ 12 แอสซิสต์ ทำให้ฤดูกาลที่ผ่านมาเขามีส่วนร่วมกับการทำประตูโดยตรงไปถึง 39 ลูกเลยทีเดียว ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาเรอัล มาดริดสามารถทำไปได้กว่า 80 ประตู เท่ากับว่าเขานั้นมีส่วนร่วมกับการทำประตูสูงถึงร่วม 49 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

เบนเซม่าฉลองประตู

นักเตะจอมถล่มประตู

สาเหตุที่ส่งให้คาริม เบนเซม่าสามารถทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำในฤดูกาลที่ผ่านมาเกิดจากการที่เขานั้นมีจังหวะได้ยิงในกรอบเขตโทษสูงกว่า 100 ครั้งเลยทีเดียว นับว่าเป็นจำนวนการลุ้นทำประตูในกรอบกว่า 18 ล้านใน 1 ฤดูกาลที่มากที่สุดในการเป็นนักเตะอาชีพของเขาก็ว่าได้ หากนับเฉพาะการแข่งขันลา ลีกา สเปนในฤดูกาลที่ผ่านมา เขามีจังหวะการยิงตรงกรอบสูงกว่า 63 ครั้งใน 90 นาที เท่ากับว่าการแข่งขัน 1 นัดเขาจะมีจังหวะยิงตรงกรอบส่งลูกเข้าประตูเปลี่ยนเป็นคะแนนมากกว่า 1 ครั้งเสียอีก เป็นจำนวนสูงสุดที่เขาเคยทำได้นับตั้งแต่ปี 2015 ที่ผ่านมา

เบนเซม่ายิงประตู

เหนือกว่านักเตะทุกคน

ผลงานในฤดูกาล 2021 ของเขานั้นหากคำนวณผลเป็นค่าสถิติโดยเฉลี่ยแล้วจะพบว่าเขาเป็นนักเตะที่มีส่วนร่วมในการทำประตูให้กับสโมสรเรอัล มาดริดโดยตรงในทุกรายการมากกว่า 1 ลูกในเวลาทุก 66 นาที การแข่งขันจำนวน 46 ครั้งที่เขาถูกส่งลงสนาม มีเพียงแค่ 14 ครั้งเท่านั้นที่เขาไม่มีชื่อในการทำประตูหรือมีส่วนร่วมในการทำประตูเลย เขามีส่วนร่วมในการทำประตูสูงถึง 59 ครั้ง ส่งให้เขากลายเป็นนักเตะที่มีส่วนร่วมกับประตูโดยตรงสูงสุดในวงการฟุตบอลยุโรปในปี 2021 ที่ผ่านมา เอาชนะโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ไปได้ถึง 2 ลูกเลยทีเดียว

รวมผลงานเบนเซม่าก่อนคว้าบัลลงดอร์

ติดตามข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวฟุตบอลวันนี้

FACEBOOK FANPAGE : SoccerSociety