เมสซี่กับฟุตบอลโลก 2022

     เมสซี่กับฟุตบอลโลก 2022 หากพูดถึงนักเตะระดับตำนานคุณคงจะนึกถึงนักเตะที่สามารถคว้าแชมป์ได้มากมายหลากหลายรายการอย่างแน่นอน และจะเป็นนักเตะระดับตำนานได้ก็ต้องเคยผ่านการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาก่อน

เมสซี่กับฟุตบอลโลก 2022

หากเปรียบเทียบความยากของการแข่งขันฟุตบอลโลกกับการแข่งขันลีกระดับประเทศทั่วไปต้องยอมรับว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นยากกว่ากันเยอะ เพราะเราต้องไม่ลืมว่านักเตะทีมชาติแต่ละคนนั้นไม่ได้มีโอกาสที่จะได้ฝึกซ้อมด้วยกันสักเท่าไหร่ และใน 1 ชาติไม่ได้เต็มไปด้วยนักเตะมากฝีมือถึงขนาดที่จะสามารถฟอร์มทีมระดับพระเจ้าออกมาได้เหมือนกับบรรดาสโมสรทั้งหลาย ดังนั้นโอกาสและจังหวะเวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้ทีมใดทีมหนึ่งสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้สำเร็จ

เมสซี่กับฟุตบอลโลก 2022

แต่อย่างไรก็ตามมีนักเตะระดับตำนานอยู่ผู้หนึ่งที่ต้องใช้เวลายาวนานร่วม 10 ปีกว่าที่เขาจะสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้สำเร็จท่ามกลางความโล่งอกของบรรดาแฟนบอลทั้งหลาย และเขาคนนั้นก็คือลิโอเนล เมสซี่นั่นเอง ลิโอเนล เมสซี่เป็นนักเตะระดับตำนานที่หากพูดถึงบาร์เซโลน่าก็ต้องนึกถึงเขา น่าเสียดายที่ในช่วงหลังวันนี้เจ้าตัวหมดสัญญากับสโมสรรักหลังอยู่ด้วยกันมาร่วม 21 ปีทำให้ต้องระหกระเหินไปอยู่กับสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมงในฝรั่งเศสแทน

เมสซี่กับฟุตบอลโลก 2022

เขาต้องใช้เวลาในการปรับตัวอยู่นานกว่าจะเรียกฟอร์มเดิมกลับมาได้สำเร็จ ทำเอาหลายคนใจคอไม่ค่อยดีเพราะกลัวว่าเขาจะไม่พร้อมในการทำศึกฟุตบอลโลก แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทำได้เพียงแค่มองถ้วยรางวัลฟุตบอลโลกแบบห่างๆ ตอนนี้เจ้าตัวสามารถถือมันได้อย่างภาคภูมิใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่จัดขึ้นในประเทศกาตาร์หนนี้นับเป็นการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ เพราะอาร์เจนตินาเป็นทีมที่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

ฟุตบอลโลก 2022

นอกจากนี้เมสซี่ยังได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแถมยังมีการประกาศชื่อให้เขาขึ้นไปบนเวทีเพื่อชูถ้วยอีกต่างหาก ความสำเร็จของเขาในครั้งนี้ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างดีใจไม่เว้นแม้แต่ประมุขของประเทศเจ้าภาพเองก็ตาม แต่กว่าที่ลิโอเนลเมสซี่จะมีวันนี้ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย เขาต้องผ่านอุปสรรคมามากมายแถมยังต้องรับมือกับทีมคู่แข่งที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะฝรั่งเศสดีกรีแชมป์เก่าในปี 2018 ที่ผ่านมา แถมยังมาพร้อมกับคิลิยัน เอ็มบัปเป้เด็กหนุ่มที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตำนานต่อจากเขาในยุคต่อไปอีกด้วย

ก่อนการแข่งขันหลายคนมองว่าฝรั่งเศสน่าจะเป็นทีมที่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จและสร้างสถิติการป้องกันแชมป์โลกได้อย่างงดงามหลังจากไม่มีใครทำได้มาเป็นระยะเวลายาวนานหลายสิบปี แต่สุดท้ายความฝันของทั้งลิโอเนล เมสซี่รวมไปถึงชาวอาร์เจนตินาก็เป็นจริง ในช่วงแรกของการแข่งขันนั้นอาร์เจนติน่าเริ่มต้นได้ไม่ดีสักเท่าไหร่โดยเฉพาะการที่พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับทีมเล็กอย่างซาอุดิอาระเบีย ทำเอาบรรดาแฟนบอลจากตะวันออกกลางถึงกับตั้งคำถามเลยว่าเมสซี่อยู่ไหน มันเป็นถ้อยคำเยาะเย้ยจนกระทั่งในวันนี้ลิโอเนล เมสซี่ก็ได้ให้คำตอบอย่างประจักษ์ชัดแล้วว่าเขาอยู่ในตำแหน่งแชมป์นั่นเอง 

ฟุตบอลโลก 2022

ผลงานการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของพวกเขานั้นเรียกได้ว่ายอดเยี่ยมอย่างไรที่ติ ลิโอเนล เมสซี่สามารถโชว์ความยิ่งใหญ่ได้เหนือความคาดหมายและเป็นการการันตีคำว่าตำนานของเขาให้มั่นคงมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก เหตุการณ์ของเขาน่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครได้หลายคนว่าสุดท้ายแล้วหากเราพยายามไม่ว่าอะไรที่เราฝันเอาไว้ก็สามารถเป็นจริงได้ทั้งนั้น เพราะแม้แต่นักเตะระดับตำนานเองก็ยังใช้เวลาแนวนานร่วม 10 ปีกว่าที่เขาจะทำตามความฝันได้สำเร็จ 

ติดตามข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวฟุตบอลออนไลน์

FACEBOOK FANPAGE : SoccerSociety