10 อันดับ รองเท้าสตั๊ดสุดแพง

     10 อันดับ รองเท้าสตั๊ดสุดแพง ในการแข่งขันฟุตบอลสิ่งสำคัญที่สุดที่นักฟุตบอลต้องสวมใส่ลงสนามทุกครั้งนั่นคือรองเท้าสตั๊ด ซึ่งรองเท้านั้นจะมีรูปร่าง รูปแบบที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงน้ำหนัก นักเตะบางคนอาจจะชอบรองเท้าที่มีขนาดเบา หรือบางคนอาจจะชอบแบบโค้งเรียวงามไปตามรูปทรงเท้า และในบทนี้จะพาไปกับ 10 รองเท้าสตั๊ดที่มีราคาแพงมาก จะมีคู่ไหนกันบ้างไปติดตามชมกันได้เลย 

10. Nike Hypervenom 3

เริ่มต้นสตั๊ดราคาแพงตกเป็นของ ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม 3 ตัวรองเท้าโอบรัดเท้าทุกทรงได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นเท้าเรียวหรือเท้าใหญ่ที่ทำให้นักฟุตบอลดังๆหลายๆคนเลือกที่จะสวมใส่ ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกปลอดภัยและสบายเป็นอย่างมาก ผู้ที่ชอบใส่คือโก๋อุ้ม ธีราทร บุญมา ทันนักเตะดีกรีเจลีกและทีมชาติไทยในปัจจุบัน สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 300 ปอนด์ (ประมาณ 13,000 กว่าบาท)

9. Nike Dream Speed Mercurial Superfly 7 Elite FG

มาถึงคู่ที่ 9 แล้วสำหรับสตั๊ดราคาแพง อันดับ 9 เป็นของ ไนกี้ ดรีม สปีด เมอร์คิวเรียล ซูเปอร์ฟลาย เซเว่น อีลิท เอฟจี รองเท้ามีจุดเด่นในการยึดเกาะพื้นที่ดีสามารถเร่งความเร็วได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นพื้นแห้งหรือพื้นเปียกและนักเตะที่สวมใส่เป็นนักเตะสตาร์ชื่อดังคือ Ronaldo ที่ทำให้แฟนๆหลายๆคนที่ชอบและติดตามเขาซื้อใส่ตาม โดยราคาอยู่ที่ 328 ปอนด์ (ประมาณ 14,000 กว่าบาท)

8. Adidas Nemeziz 19+ FG

คู่ที่ 8 ตกเป็นของ อาดิดาส เนเมซิซ 19พลัส เอฟจี รองเท้าคู่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบให้เหมือนกับผ้าพันแผลทำให้เวลาวิ่งนักฟุตบอลจะรู้สึกกระชับและสามารถเร่งความเร็ว หมุนในทิศทางต่างๆ ได้อย่างว่องไวและนักเตะที่ส่วมใส่ในช่วงนั้นก็คือ โฮแบร์ตู ฟีร์มีนู นักเตะสตาร์ชื่อดังจากสโมสร ลิเวอร์พูล สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ 335 ปอนด์ (ประมาณ 14,000 กว่าบาท)

7. Adidas Predator 18+ FG

สำหรับคู่ที่ 7 เป็นของ อาดิดาส พรีเดเตอร์ 18พลัส เอฟจี ถูกออกแบบมาเพื่อสำหรับนักฟุตบอลที่ต้องการความเคลื่อนไหวแบบเร่งด่วน เหมือนกับตำแหน่งจอมทัพที่ต้องวางแผนการบุกแบบทันที มาพร้อมกับปลายรองเท้าที่ไร้เชือกทำให้สามารถลู่ลมได้เป็นอย่างดีและนักเตะที่ชอบใส่ในช่วงนั้นก็คือนักเตะตัวตัดผมอย่าง ปอล ปอกปา สำหรับราคาของสตั๊ดคู่นี้อยู่ที่ 450 ปอนด์ (ประมาณ 19,000 กว่าบาท)

6. Nike Mercurial Superfly

อันดับที่ 6 เป็นของ ไนกี้ เมอร์คิวเรียล บัตเตอร์ฟลาย โดยรองเท้าคู่นี้ได้แรงบันดาลใจมากจากนั่งวิ่ง จะช่วยให้นักฟุตบอลสามารถวิ่งได้ทั้งสนามและสามารถใชได้ทั้งสนามจริงและหญ้าเทียมและนักเตะที่ชอบใส่สายวิ่งคงไม่นึกถึงใครนอกจาก คีเลียน เอ็มบัปเป้ สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 1,000 ปอนด์ (ประมาณ 43,000 กว่าบาท)

 5. Adidas Messi F10 Trx FG

ต่อกันที่คู่ที่ 5 กันเลย กับ อาดิดาส เมสซี่ เอฟ10 พีอาร์เอ็กซ์ เอฟจี โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการเล่นฟุตบอลของ เมสซี่ วัสดุที่ใช้เป็นวัสุดน้ำหนักแต่รับแรงกระแทกได้ดี พร้อมกับสามารถใช้บนพื้นที่แข็งได้เป็นอย่างดีทำให้นักฟุตบอลสามารถเร่งความเร็วได้ในระยะสั้นๆ สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 1,999 ปอนด์ (ประมาณ 86,000 บาทกว่าๆ)

 4. Steven Gerrard Adidas Predator

มากันที่คู่ที่ 4 เป็น สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด อาดิดาส พรีเดเตอร์ รองเท้าที่ทำออกมาเพื่อ เจอร์ราร์ด โดยเฉพาะ เพราะตั้งแต่เดวิด เบ็คแฮม เลิกเล่นไป อาดิดาส ก็ได้เจอร์ราร์ดมาเป็นพรีเซ็นเตอร์แทน โดยรองเท้าคู่นี้ทำมาเพื่อฉลองให้กับเจ้าตัวที่รับใช้ ลิเวอร์พูล มายาวนานถึง 17 ปี ด้วย ด้านในมีการเขียนคำว่า “คุณไปแบบตำนาน กลับมาอย่างวีรบุรุษ พวกเราชาวเมืองลิเวอร์พูลอยู่ข้างคุณ คุณไม่มีวันเดินเดียวดาย” โดยราคาอยู่ที่ 40,200 ปอนด์ (ประมาณ 1.7 ล้านบาท)

3. Nike T90

มากันต่อที่คู่ที่ 3 เป็นของ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ใช้ของ Nike T90 เหมือนกับของ รูนี่ย์ ออกแบบโดยโกลดี้ ศิลปินชื่อดัง เบอร์ 5 ทำมาจากทองคำชมพูน้ำหนัก 2,494 สโตน ใช้เพชร 18 กะรัต และเพชรดำอีก 15 กะรัต ทับทิมอีก 1 กะรัต ด้วยกัน สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ 125,000 ปอนด์ (ประมาณ 7 ล้านบาท) โดยสตั๊ดคู่นี้ไม่ได้ระบุว่า เฟอร์ดินานด์ ใส่เล่นเกมไหน แต่ทั้งคู่ 1 – 3 ถูกนำไปประเมินหลังจากมีการใช้งานไปแล้ว

2. Nike T90 (WR10)

คู่ที่ 2 เป็น Nike ส่งเข้าประกวดโดยมีชื่อว่า WR10 ย่อมาจาก “Wayne Rooney 10” นั่นเอง โดยรองเท้ามาแบบสีขาว ประดับด้วยเพชร 2,576 น้ำหนักรวม 10 กะรัต และเพชรสีดำอีก 21 กะรัตด้วยกัน ส่วนหมายเลข 10 บนรองเท้าทำมาจากทองคำชมพู แต่ไม่ได้ระบุน้ำหนัก และไม่ได้ระบุว่า รูนี่ย์ ใส่รองเท้าคู่นี้ลงสนามเมื่อไหร่ สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 125,000 ปอนด์ (ประมาณ 7 ล้านบาท)

1. Umbro

รองเท้าสตั๊ดที่ถือว่าแพงสุดในโลกกับรองเท้ายี่ห้อ “Umbro” ซึ่งไม่ได้มีการบอกรุ่นแต่อย่างใด แต่รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าที่ จอห์น เทอร์รี่ ใส่ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่อังกฤษ เอาชนะ เบลารุส ได้ 3-0 โดยรองเท้ามีลายเซ็นของเทอร์รี่ พร้อมกับเพชรจำนวน 2,374 เม็ดประดับไว้ รวมถึงมีการปักชื่อลูกๆ ของเทอร์รี่ และติดธง “สิงโตคำราม” ไว้ตรงลิ้นรองเท้า ขณะที่เลข 6 บนรองเท้านั้นทำมาจากทองคำขาวโดยน้ำหนักรวมแล้วนั้นมากถึง 27 กะรัตด้วยกัน โดยราคาอยู่ 135,000 ปอนด์ (ประมาณ 7.56 ล้านบาท)

ข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติม : ข่าวฟุตบอล

FACEBOOK FANPAGE : SoccerSociety